๑๐ คำถามยอดนิยมจากผู้ค้าสลากกินแบ่ง ยุคสลาก คสช.๘๐ บาท!!

         นักเสี่ยงโชคทุกคนจะได้พบกับข่าวดีที่สลากกินแบ่งรัฐบาลราคาใหม่ที่เป็นนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ต้องการให้ราคาขายนั้นไม่แพงเกินควร คืออยู่ในราคาไม่เกิน ๘๐ บาท แต่ก่อนที่เราจะพบกับสลากราคาใหม่นี้  มาดูกันว่าปัจจุบันพบกับคำถามอะไรที่บ่อยที่สุดในช่วงนี้ พร้อมกับการรวบรวมคำตอบให้หายสงสัยกัน...


๑. ปัญหาการขายสลากเกินราคาที่ผ่านมาเป็นเพราะอะไร

ตอบ เพราะผู้ค้าสลากรายย่อยได้รับโควตาจำนวนน้อย เมื่อเห็นว่าไม่คุ้มจึงนำไปขายให้ยี่ปั๊ว เพื่อทำอาชีพอื่น ขณะที่รายย่อยที่มีอาชีพสลากจริงๆ ส่วนใหญ่ไม่มีโควตา เมื่อต้องการขายสลากฯ จึงต้องไปซื้อสลาก จากยี่ปั๊ว ส่วนมูลนิธิที่ได้รับโควตาส่วนใหญ่จะไม่ขายเอง เพื่อความสะดวก จึงส่งให้ยี่ปั๊วเป็นตัวแทนจำหน่ายและนำเงินไปบริหารในมูลนิธิ


๒. รัฐบาลจะแก้ไขปัญหาอย่างไรกับเรื่องสลาก

ตอบ แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ตรงไปตรงมาและมุ่งหวังแก้ปัญหาให้ทุกฝ่าย มีปรับโครงสร้างคณะกรรมการกองสลากชุดใหม่ ล่าสุดมีการประชุมคณะกรรมการกองสลากกินแบ่งรัฐบาลมีมติให้ปรับโครงสร้างสลากใหม่ทั้งหมด ส่วนแบ่งของการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลต่องวด ๖๐ % เป็นเงินรางวัล , ๒๐ % เป็นรายได้เข้ารัฐ (จากเดิม ๒๘%) , ๓ % เป็นค่าบริหารจัดการของสำนักงานสลาก , ๓ % เป็นกองทุนสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อพัฒนาสังคม , ๑๒ % เป็นกำไรให้กับผู้ค้า (จากเดิมแค่ ๗ %) และ ๒ % เป็นส่วนลดองค์กร , หน่วยงานต่างๆ การแก้ไขสัญญาผู้ค้ารายย่อย ที่จะหมดสัญญาในเดือน มิ.ย.๕๘ นี้ จำนวน ๔๘ ล้านฉบับ


๓. เริ่มขาย ๘๐ บาท เมื่อใด

ตอบ ๑๖ มิ.ย. ห้ามขายเกินราคาตั้งแต่วันที่ ๒ มิ.ย.๕๘ เป็นต้นไป


๔. กำไรสลาก ต่อ ๑ ใบ ผู้ค้ารายย่อยจะได้กำไรเท่าใด

ตอบ ต้นทุนการขายส่งอยู่ที่ ๗๐.๔๐ บาท ฉนั้นกำไรจะไม่ต่ำกว่า ๙.๖๐ บาท (จากเดิมกำไรต่อใบ ๕.๖๐ บาท)


๕. ถ้าขายเกินราคา จะมีการดำเนินการอย่างไร

ตอบ มีเจ้าหน้าที่ของกองสลาก (ชุดเฉพาะกิจ) ได้แก่ ตำรวจ ,ทหาร ,DSI ,ตัวแทนจากกระทรวงมหาดไทย ,ตัวแทนจากกระทรวงยุติธรรม กว่า ๑๐ ชุด ออกดำเนินการตรวจสอบการขายสลากทั่วประเทศตรวจสอบต้นทางของที่มาสลาก เช่นเจ้าของโควตา,ยี่ปั๊ว มีการใช้กฎหมายภาษี , กฎหมายการฟอกเงิน อาจมีการเลิกหรือคืนโควตา


๖. ขณะนี้มีการเปลี่ยนแปลงเงินรางวัลออย่างไร

ตอบ เลิกรางวัลแจ็คพอต ๒๐ ล้าน , ๓๐ ล้าน เพิ่มรางวัลที่ ๑ จาก ๔ ล้านบาท เป็น ๖ ล้านบาท การเริ่มต้นให้รางวัลที่ ๑ เป็น ๖ ล้านบาท จะเริ่มต้นได้ ๑ สิงหาคม ๕๘ (ต้องรอการปรับข้อความบนสลาก) การเปลี่ยนเงินรางวัลเพื่อป้องกันการรวมชุด แล้วนำไปเก็งรางวัลแจ็คพอต (การรวมชุดแล้วมักจะขายแพงกว่า ๘๐ บาท)


๗. การขายสลากรวมชุด ผิดกฎหมายหรือไม่

ตอบ ไม่ผิด แต่ราคาต่อใบนั้นต้องไม่เกิน ๘๐ บาท


๘. โทษของการขายสลากเกินราคา

ตอบ ปรับไม่เกิน ๑๐,๐๐๐ บาท และ จำคุก ๑ เดือน และยึดโควตาคืนกองสลาก


๙. การขายสลากในร้านสะดวกซื้อเพื่อแข่งขันกับผู้ค้าสลาก จะเริ่มเมื่อไหร่

ตอบ ยังไม่มีการดำเนินการในช่วงนี้ และจะไม่มีการใช้ปั้มน้้ำมัน ปตท.เป็นที่กระจายการขายสลาก


๑๐. ผู้ค้ารายย่อยจะได้รับสิทธิ์ขายสลากต่อรายจำนวนเท่าใด

ตอบ ๕ เล่ม (๕๐๐ ใบ) ต่อ ๑ ราย

สิ่งที่พี่น้องผู้ขายสลากฯ ใช้เป็นทางออกของผู้ค้าสลากรายย่อยที่เหมาะสม หลังจากแก้ไขราคาขายสลาก จะทำให้รายได้ต่อคนต่อเดือน จะได้ถึง ๑๔,๐๐๐ บาท ต่อการขายสลาก ซึ่งหากใช้อาชีพอื่นเข้ามาเสริมรายได้ด้วยจะทำให้มีรายได้มากพอที่จะดำรงชีพ “การขายสลากควรเป็นอาชีพเสริม”

 

LinksOctober 2017
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31

สถิติการเยี่ยมชม

0057742
วันนี้วันนี้17
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้86
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้103
เดือนนี้เดือนนี้1249
รวมทั้งหมดรวมทั้งหมด57742

คำสั่ง/ประกาศ มทบ.๒๙

IMAGE ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ และกำหนดการสอบพลอาสาสมัคร ปี ๖๐
วันพฤหัสบดี, 05 มกราคม 2560
ประกาศมณฑลทหารบกที่ ๒๙ ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ และกำหนดการสอบพลอาสาสมัคร ปี ๖๐ กำหนดการสอบพลอาสาสมัคร ในวันจันทร์ ที่ ๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ทดสอบร่างกาย พร้อม ณ หน้า บก.มทบ.๒๙ เวลา ๖๐.๓๐ น. - การแต่งกาย เสื้อยืด กางเกงวอร์ม ขาสั้นหรือขายาว ร้องเท้ากีฬา ทดสอบภาควิชาการ เวลา ๐๙.๐๐ น. สถานที่...
IMAGE ประกาศสอบคัดเลือก "พลอาสาสมัคร"
วันพุธ, 30 พฤศจิกายน 2559
ประกาศมณฑลทหารบกที่ ๒๙ รับสมัครทหารกองหนุนเพื่อสอบคัดเลือกบรรจุเข้ารับราชการ รับสมัครตั้งแต่วันที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๕๙ ถึงวันที่ ๔ มกราคม ๒๕๖๐ อัตราพลอาสาสมัคร จำนวน ๕ อัตรา  ๑. พลสารวัต ร้อย.สห.มทบ.๒๙   จำนวน ๒ อัตรา ๒. ผู้คุม รจ.มทบ.๒๙                จำนวน ๒ อัตรา ๓. พลดุริยางค์ มว.ดย.มทบ.๒๙   จำนวน ๑...
IMAGE แบบฟอร์มตัวอย่าง "งานสารบรรณ"
วันอังคาร, 14 กรกฎาคม 2558
แบบฟอร์มตัวอย่าง "งานสารบรรณ" รูปแบบหนังสือภายนอก   รูปแบบหนังสือภายใน   รูปแบบหนังสือคำสั่ง ทบ.   รูปแบบหนังสือประทับตรา
IMAGE การประดับเครื่องหมาย เครื่องแบบสนามแบบกระเป๋าเฉียง และเครื่องหมายสัญลักษณ์ประจำ มทบ.๒๙ ประกอบเครื่องแบบสนาม
วันจันทร์, 13 กรกฎาคม 2558
เครื่องหมายสัญลักษณ์ประจำ มทบ.๒๙ ประกอบเครื่องแบบสนาม    การประดับเครื่องหมาย เครื่องแบบสนามแบบกระเป๋าเฉียง
IMAGE เอกสารประกวดราคาซื้อด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)
วันจันทร์, 06 กรกฎาคม 2558
เอกสารประกวดราคาซื้อด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) เลขที่  ๐๑/๒๕๕๘ ประกวดราคาซื้อคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ประกอบ โดยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) ตามประกาศ จังหวัดทหารบกสกลนคร ลงวันที่  ๖ กรกฎาคม ๒๕๕๘                     จังหวัดทหารบกสกลนคร ซึ่งต่อไปนี้เรียกว่า "กรม" มีความประสงค์จะ...

วิดีโอประชาสัมพันธ์ค่านิยม 12 ประการ

     

 

      

 

      

บทความประชาสัมพันธ์

IMAGE แชร์สนั่น!! คลิป "Follow The Father" ปลุกสำนึก "เดินตามรอยเท้าพ่อ"
วันอาทิตย์, 12 กรกฎาคม 2558
         เมื่อต้นเดือน ก.ค.58 ที่ผ่านมา โลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาสุดซึ้ง ชื่อ "Follow The Father" ของบริษัทไทยประกันชีวิต และบริษัทโฆษณาคู่คิดเจ้าเก่าอย่าง “บริษัท โอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ (ประเทศไทย) จำกัด” ร่วมกันสร้างสรรค์โฆษณาชิ้นนี้ขึ้นมาในความยาวทั้งหมด 3.10 นาทีเนื้อหาในโฆษณาเป็นเรื่องราวของ ชายคนหนึ่งที่ต้องการทำเสื้อ "เรารักในหลวง"...
IMAGE บุญบั้งไฟ ยุคเก่า-ใหม่ ต่างกัน แต่มีสิ่งที่ควรรู้...
วันศุกร์, 10 กรกฎาคม 2558
ประวัติประเพณี       ประเพณีบุญบั้งไฟเป็นประเพณีอันดีงามของไทยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมไปถึงลาว โดยมีตำนานมาจากนิทานพื้นบ้านของภาคอีสานเรื่องพระยาคันคาก เรื่องผาแดงนางไอ่ ซึ่งในนิทานพื้นบ้านดังกล่าวได้กล่าวถึงการที่ชาวบ้านได้จัดงานบุญบั้งไฟขึ้นเพื่อเป็นการบูชา พระยาแถน หรือเทพวัสสกาลเทพบุตร ซึ่ง ชาวบ้านมีความเชื่อว่า...
IMAGE ๑๐ คำถามยอดนิยมจากผู้ค้าสลากกินแบ่ง ยุคสลาก คสช.๘๐ บาท!!
วันศุกร์, 10 กรกฎาคม 2558
         นักเสี่ยงโชคทุกคนจะได้พบกับข่าวดีที่สลากกินแบ่งรัฐบาลราคาใหม่ที่เป็นนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ต้องการให้ราคาขายนั้นไม่แพงเกินควร คืออยู่ในราคาไม่เกิน ๘๐ บาท แต่ก่อนที่เราจะพบกับสลากราคาใหม่นี้  มาดูกันว่าปัจจุบันพบกับคำถามอะไรที่บ่อยที่สุดในช่วงนี้ พร้อมกับการรวบรวมคำตอบให้หายสงสัยกัน... ๑. ปัญหาการขายสลากเกินราคาที่ผ่านมาเป็นเพราะอะไร ตอบ...
IMAGE ปิดฉาก “มอปลาย่าง” ลงด้วยดี
วันพฤหัสบดี, 09 กรกฎาคม 2558
ที่มาของปัญหา “มอปลาย่าง”      ปัญหาการบุกรุก "ที่ดินราชพัสดุ" เพื่อประกอบกิจการร้านอาหารบริเวณอ่างเก็บน้ำลำตะคอง หรือ "มอปลาย่าง" พื้นที่ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง ช่วงระหว่างอำเภอปากช่อง-อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เป็นปัญหายืดเยื้อมากว่า 20 ปี หลังกรมชลประทานฟ้องผู้บุกรุกต่อศาลจังหวัดนครราชสีมาเมื่อปี 2545 จนศาลพิพากษาให้ผู้บุกรุกออกจากพื้นที่แล้ว ปี 2546...