บทความประชาสัมพันธ์

IMAGE แชร์สนั่น!! คลิป "Follow The Father" ปลุกสำนึก "เดินตามรอยเท้าพ่อ"
วันอาทิตย์, 12 กรกฎาคม 2558
         เมื่อต้นเดือน ก.ค.58 ที่ผ่านมา โลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาสุดซึ้ง ชื่อ "Follow The Father" ของบริษัทไทยประกันชีวิต และบริษัทโฆษณาคู่คิดเจ้าเก่าอย่าง “บริษัท โอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ (ประเทศไทย) จำกัด” ร่วมกันสร้างสรรค์โฆษณาชิ้นนี้ขึ้นมาในความยาวทั้งหมด 3.10 นาทีเนื้อหาในโฆษณาเป็นเรื่องราวของ ชายคนหนึ่งที่ต้องการทำเสื้อ "เรารักในหลวง" เพื่อแสดงออกถึงความรักที่มีต่อพระองค์ท่าน เขาจึงตัดสินใจออกไปหาแรงบันดาลใจด้วยการติดตามดูพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านที่ได้เคยทรงปฏิบัติไว้ แล้วก็พบว่าแท้จริงแล้ว...
IMAGE บุญบั้งไฟ ยุคเก่า-ใหม่ ต่างกัน แต่มีสิ่งที่ควรรู้...
วันศุกร์, 10 กรกฎาคม 2558
ประวัติประเพณี       ประเพณีบุญบั้งไฟเป็นประเพณีอันดีงามของไทยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมไปถึงลาว โดยมีตำนานมาจากนิทานพื้นบ้านของภาคอีสานเรื่องพระยาคันคาก เรื่องผาแดงนางไอ่ ซึ่งในนิทานพื้นบ้านดังกล่าวได้กล่าวถึงการที่ชาวบ้านได้จัดงานบุญบั้งไฟขึ้นเพื่อเป็นการบูชา พระยาแถน หรือเทพวัสสกาลเทพบุตร ซึ่ง ชาวบ้านมีความเชื่อว่า พระยาแถนมีหน้าที่คอยดูแลให้ฝนตกถูกต้องตามฤดูกาล และมีความชื่นชอบไฟเป็นอย่างมาก หากหมู่บ้านใดไม่จัดทำการจัดงานบุญบั้งไฟบูชา ฝนก็จะไม่ตกถูกต้องตามฤดูกาล อาจก่อให้เกิดภัยพิบัติกับหมู่บ้านได้...
IMAGE ๑๐ คำถามยอดนิยมจากผู้ค้าสลากกินแบ่ง ยุคสลาก คสช.๘๐ บาท!!
วันศุกร์, 10 กรกฎาคม 2558
         นักเสี่ยงโชคทุกคนจะได้พบกับข่าวดีที่สลากกินแบ่งรัฐบาลราคาใหม่ที่เป็นนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ต้องการให้ราคาขายนั้นไม่แพงเกินควร คืออยู่ในราคาไม่เกิน ๘๐ บาท แต่ก่อนที่เราจะพบกับสลากราคาใหม่นี้  มาดูกันว่าปัจจุบันพบกับคำถามอะไรที่บ่อยที่สุดในช่วงนี้ พร้อมกับการรวบรวมคำตอบให้หายสงสัยกัน... ๑. ปัญหาการขายสลากเกินราคาที่ผ่านมาเป็นเพราะอะไร ตอบ เพราะผู้ค้าสลากรายย่อยได้รับโควตาจำนวนน้อย เมื่อเห็นว่าไม่คุ้มจึงนำไปขายให้ยี่ปั๊ว เพื่อทำอาชีพอื่น ขณะที่รายย่อยที่มีอาชีพสลากจริงๆ ส่วนใหญ่ไม่มีโควตา...
IMAGE ปิดฉาก “มอปลาย่าง” ลงด้วยดี
วันพฤหัสบดี, 09 กรกฎาคม 2558
ที่มาของปัญหา “มอปลาย่าง”      ปัญหาการบุกรุก "ที่ดินราชพัสดุ" เพื่อประกอบกิจการร้านอาหารบริเวณอ่างเก็บน้ำลำตะคอง หรือ "มอปลาย่าง" พื้นที่ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง ช่วงระหว่างอำเภอปากช่อง-อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เป็นปัญหายืดเยื้อมากว่า 20 ปี หลังกรมชลประทานฟ้องผู้บุกรุกต่อศาลจังหวัดนครราชสีมาเมื่อปี 2545 จนศาลพิพากษาให้ผู้บุกรุกออกจากพื้นที่แล้ว ปี 2546 แต่ไม่มีความคืบหน้า ก่อนที่กรมชลประทานจะคืนพื้นที่ให้กรมธนารักษ์ แต่ยังคงพบปัญหาการสร้างร้านอาหารจนถึงปัจจุบัน      กระทั่งเมื่อเดือนกันยายน 2557...